Connect – Kết nối

Thứ Hai,
03/06/2019
346

I. Những vấn đề thường gặp của Học sinh:

1. Học trước quên sau:

_ Hiện này, học trước quên sau là vấn đề nhức nhối trong cộng đồng học sinh và phụ huynh. Với lộ trình học không đúng cách và kiến thức không được hệ thống một cách chặt chẽ, việc xảy ra tình trạng này sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Trong khi đó, hai kỳ thi quan trọng là thi cấp 3 và kỳ thi đại học, đề thi sẽ bao gồm các câu hỏi bao hàm kiến thức trong những năm học tại lớp, việc học trước quên sau sẽ gây ra bất lợi rất lớn khi làm bài thi và những lỗi sai không đáng có.

_ Nếu không cải thiện được tình trạng trên sẽ dẫn đến hao phí sức lực, thời gian, tiền bạc của phụ huynh và học sinh. Chất lượng học tập không đạt hiểu quả, học nhiều nhưng vẫn thế, điều này làm cho học sinh sợ toán, mất cảm hứng học và kết quả ngày càng đi xuống,

2. Học đối phó:

_ Tại các trường hiện nay, hay là các trung tâm toán học thường tổ chức các kỳ thi cuối năm, kỳ thi kiểm tra đầu vào, nhưng số lượng các bài kiểm tra còn ít, điều này vô hình chung đã gây ra cho học sinh một tâm lý học đối phó. Đó là chỉ học khi đến kỳ thi. Khoa học đã chỉ ra rằng, một hành động được lặp đi lặp lại liên tục trong vòng 21 ngày sẽ tạo ra một thói quen, hay là một cách suy nghĩ, điều này được gọi là ” hiệu ứng 21 ngày”. Mà quá trình học thường kéo dài tối thiểu từ 1-2 năm, lâu hơn rất nhiều thời gian 21 ngày ở trên, với thời gian dài như vậy sẽ gây ra một hệ quả rất tệ đối với việc học và tâm lý của học sinh.

II. Phương pháp học Connect – Kết nối

1. Nội dung, mục tiêu:

_ Đây là phương pháp được đúc kết và phát triển từ thầy Trần Quốc Anh, giám độc hệ thống giáo dục Toán Beta Education sau nhiều năm giảng dạy thành công, đã giúp nhiều em học viên đạt được kết quả mà mình mong muốn và đỗ vào các trường có thành tích tốt trên cả nước.

_ Đúng như tên gọi, mục đích của phương pháp Connect, là nhằm tạo ra một mạng lưới vững chắc, có hệ thống dành cho kiến thức mới và kiến thức cũ. Kiến thức cũ sẽ được kiểm tra và nhắc lại liên tục qua từng buổi học nhằm loại bỏ tình trạng học trước quên sau.

2. Cách áp dụng:

_ Tại Beta, với mỗi khóa học sẽ có rất nhiều các bài kiểm tra diễn ra xuyên suốt gồm: Bài kiểm tra đầu vào, kiểm tra hàng tuần, nhắc lại kiến thức cũ qua từng buổi, kiểm tra kiến thức cuối tháng, và kiểm tra cuối khóa. Với lộ trình như trên nhằm đảm bảo chất lượng kiến thức của học sinh, và cũng đồng thời làm học viên hiểu rõ học lực của mình qua từng giai đoạn trong tháng, nhìn thấy được sự tiến bộ cũng như thụt lùi, tạo cảm hứng cạnh tranh với chính bản thân trong quá trình học. Đồng thời kích thích khả nặng tự học, hạn chế việc học đối phó, nhằm hình thành thói quen có trách nhiệm với bản thân, gia đình và chính môn học. Tăng hiệu quả, giảm thời gian học.

_ Học viên khi tham gia tại Beta sẽ được cung cấp những tài liệu độc quyền, được thiết kế từ đội ngũ giáo viên tại Beta. Qua mỗi buổi học, những tài liệu sẽ được hệ thống hóa và rút gọn, làm tối giản hóa, dễ dàng cho việc gợi nhớ lại kiến thức.

3. Kết quả:

_ Sau khi được hướng dẫn và áp dụng phương pháp Connect, học sinh có thể tự định hướng được lộ trình học của bản thân, hình thành thói quen tốt, tự lên kế hoạch, không còn sợ môn toán, các kiến thức được gợi nhớ lại một cách dễ dàng, không còn tình trạng học trước quên sau.

_ Với việc trải qua các kỳ thi liên tục, học viên sẽ phải liên tục học đối phó hàng ngày, dần dần sẽ rũ bỏ được thói quen không tốt này. Tạo thành thói quen luôn phải có kiến thức để kiểm tra. Với tâm lý không muốn thua kém các bạn học cùng lớp, dần dần sẽ hình thành ý thức cạnh tranh, ham học hỏi.

_ Trong quá trình học, các thầy cô cũng sẽ sát sao trong việc hướng dẫn và khơi gợi cảm hứng học toán dành cho học viên, đội ngũ giáo viên tại Beta cũng được đào tạo và sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình tư duy, đây là điều cực kỳ quan trọng trong việc tạo động lực học toán cho học viên.