Bạn Phùng Hạnh Ngân – Lớp 9A1

Thứ Hai,
01/07/2019
1038

Phùng Hạnh Ngân – Cô học viên đặc biệt

Học viên Phùng Hạnh Ngân, học viên lớp 9A1 tại Beta Education, đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi trung học phổ thông vừa qua. Bạn là người có tâm hồn nghệ sĩ, vẽ rất đẹp và không thích môn toán vì sự khô khan. Ngân chia sẻ, thành tích học tập của em khi vào lớp 6 rất tốt, nhưng đến khi vào lớp 7, do chương trình học khác quá nhiều và độ khó cũng tăng cao, kết quả của em dần dần bị chững lại và không được tốt như mong đợi. Cho đến năm lớp 9, từ một lời giới thiệu của người thân về trung tâm toán Beta của thầy Trần Quốc Anh, Ngân đã đăng ký vào học thử. Sau 1 tháng, kết quả của bạn được cải thiện rất nhiều, bạn không còn sợ môn toán mà ngược lại “em háo hức đợi đến thứ 4 hàng tháng để làm bài kiểm tra” Ngân chia sẻ. Qua kỳ thi vừa qua, thành tích của bạn đã vượt cả ngoài sự mong đợi, Ngân đã đỗ chuyên Anh Ams và chuyên Anh chuyên ngữ với điểm thi môn toán rất cao.

“Em chỉ háo hức đợi đến thứ 4 để làm bài kiểm tra” – Hạnh Ngân chia sẻ

Dưới đây là những chia sẻ của thầy Quốc Anh về cô học trò đã để lại ấn tượng sâu sắc khi dạy.

“Cách đây 1 năm, có một cô bé tên Hạnh Ngân đến xin học lớp 9 ở Beta. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày đầu tiên gặp nhau, mẹ cô bé dẫn cô bé tới, nhờ thầy giúp vực môn Toán của con lên. Đơn giản thôi, ấy vậy mà ngày đầu tiên tôi cũng hơi giật mình vì hằng đẳng thức lớp 8 có vẻ Hạnh Ngân vẫn chưa thuộc, cô bé chỉ thích vẽ và những thứ bay bổng, lấp lánh như đôi mắt của cô bé vậy.

Hết buổi học đầu tiên, mẹ của Hạnh Ngân xin cho con nghỉ 2 tuần để đi nghỉ mát cùng gia đình. Và… tôi không đồng ý. Tôi nói thẳng với phụ huynh “Lớp 9 là lớp quan trọng, thi đại học trượt có thể thi lại được, còn thi vào 10 thì không. Nền tảng con đang thiếu rất nhiều, bây giờ là lúc phải nỗ lực hơn bao giờ hết. Anh chị cứ đi, để con ở nhà. Nếu anh chị không làm được, thì nên tìm chỗ học khác”. Nói xong, tôi biết phụ huynh có vẻ không hài lòng lắm, vì cả năm mấy khi gia đình có dịp quây quần bên nhau. Cả nhà đi, chẳng lẽ để mỗi con bé ở nhà. Tôi hiểu cái cảm giác ấy. Tôi chốt lại “Tốt nhất anh chị để sau buổi học này, con gái anh chị sẽ tự ra quyết định. Đằng nào cũng mất công đến đây rồi”.

   “Thi đại học trượt có thể thi lại, còn thi vào 10 thì không. Anh chị cứ đi, để con ở nhà” – những lời thầy Quốc Anh đã nói để động viên phụ huynh cho cô bé ở lại học

Sau buổi học đó, cũng không biết vì sao, Hạnh Ngân quyết định nghe lời thầy. Ở nhà học và tự lo cho bản thân. Dường như trong tư duy cô bé đã thay đổi. Phải chăng cô bé nhận ra đã đến lúc phải làm một điều gì đó khác đi? Tôi cũng chẳng biết nữa, chỉ biết trong suốt 1 năm học, cô bé không nghỉ một ngày nào. Cứ miệt mài, cặm cụi, đến lớp học một cách say sưa, gần 20 bài thi thử ở Beta, bài nào cô bé cũng đạt 8-9 điểm.

Thấm thoắt cũng đến kì thi quan trọng nhất. Cô bé thi chuyên Anh, với một tỉ lệ chọi kinh hoàng. Tôi biết, đã thi chuyên thì chẳng nói trước được điều gì. Chỉ có thể nín thở chờ đợi. Một ngày, hai ngày, rồi ba ngày… vẫn không thấy gì. Đến ngày thứ tư, tin vui mới về đến bản. Hạnh Ngân báo với thầy bạn đỗ cả chuyên Anh Ams và chuyên Anh chuyên ngữ, với điểm Toán rất tuyệt vời. Lúc bấy giờ, tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Lựa chọn ngày đầu tiên của Hạnh Ngân là đúng, lời khuyên của tôi ngày đó là đúng, những thử thách mà bố mẹ, thầy cô và các con đã trải qua cùng nhau là đúng. Bạn biết không, quyết định ngày hôm nay có thể sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bạn. Vì vậy, hãy cẩn trọng với mỗi quyết định của mình!”